Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

Sự khác biệt phía sau các khu đô thị 6 sao Ecovillage Sai Gon River ban đầu của Việt Nam

Xây dựng một khu đô thị ko khó, mà thiết kế 1 công trình trở thành biểu tượng của một vùng đất, khiến nó đáng sống như 1 resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng mà vẫn giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, văn hóa vùng miền mới là thiên hướng nhưng mà các chủ đơn vị đầu tư mang tầm hướng đến. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp diễn đi theo kim chỉ nam ấy nhưng trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TRONG KHOẢNG THỊ TRẤN ĐÁNG SỐNG GIỮ NGUYÊN LÀNH HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, nhà thơ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng hề bằng công cụ sắt hay đồng, nhưng hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và loại tâm thanh thoả trong bền bỉ lâu dài”. Đó cũng là phương pháp mà Ecopark đang dai sức, lặng lẽ xây dựng nên các đô thị sinh thái sở hữu “mã gen” trân qúy tình cờ, tôn trọng bạn dạng sắc trên hành trình kiến thiết tượng trưng sống tại các vùng đất.

2 thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark thi công khu thành phố cộng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết đại dương Hoàn Kiếm 15km. Giống như phổ biến đô thị phồn vinh trên nhân loại đều gắn liền có 1 chiếc sông như Paris, London, Vienne..., khu thị trấn Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú bao quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục tiêu chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, gần 500ha của Ecopark được quy hoạch với hơn 20% diện tích là mặt nước và cây xanh, tỷ lệ kiến tạo 21%, tương đương có những khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ cách trung tâm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại đô thị sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhất miền Bắc khi chiếm hữu những công trình nhà ở đặc biệt được xây cất theo kỹ thuật xanh lạ mắt sở hữu ko gian mở, rộng thoáng, tràn đầy hơi thở của thiên nhiên cùng 4 công viên mênh mông, một triệu cây xanh cùng hệ thống luôn tiện ích thể thao, vui chơi, giải trí, giáo dục toàn diện.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình nhưng ngay cả các cư dân lâu năm cũng chưa biết. Đó chính là trị giá văn hóa bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. ko ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây cối trong thị trấn.

Khác biệt, phần đông cây tại dự án vốn đã sinh sống tại đây và được chủ đơn vị đầu tư ươm trồng lại rồi chăm sóc theo tiêu chuẩn thế hệ. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Ko đa dạng người biết, hằng năm chủ công ty đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để chăm nom, bảo tàng hệ sinh thái tự dưng. Những bầy sóc, đàn chim, vịt trời, le le… sống trưởng phải chăng trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh rẻ, mướt mát nói quanh nói quẩn năm, không một ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

TỚI BIỂU TƯỢNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TÀNG, PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI

Mới đây nhất, tại dự án đang phát triển phía đông sông Sài Gòn, cách thức nhà thờ Đức Bà 18 km, một “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu tượng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ đơn vị đầu tư lấy cảm hứng từ một ngôi làng bé đầy sắc đẹp được vẽ lên vì các loài hoa, gợi xúc cảm về 1 miền núi sông mênh mông, trù mật. Từ “mã gen” xanh đã thành thương hiệu, cho tới Ecovillage Saigon River - 1 bản cao nhất trong triết lý vững mạnh thành phầm của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng bỗng nhiên, bảo lưu giá trị bạn dạng địa vẫn không đổi thay, phong cảnh sinh thái được bảo lưu một bí quyết tài hoa.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây cỏ tại Ecovillage Saigon River san sớt thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái bất chợt đặc sắc. Trong giai đoạn phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và tăng trưởng những dòng cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất thế giới LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" trong khoảng chủ công ty đầu tư nhưng công ty đầu tư đã sở hữu phương án: “Sự tiên phong không tới từ việc chúng ta đi trồng cây và kiến thiết môi trường, mà tới từ việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, không mang cây nào bị chặt đi, ko có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo tổng thể hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển".

Không chỉ giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở nên biểu trưng nghỉ dưỡng 6 sao có những tham số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ xây cất toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác lạ, chủ công ty đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để phát triển tổ hợp trị liệu bự nhất trên thị phần bất động sản Việt Nam.

Khác biệt, nhà sản xuất quản lý và chăm nom căn hộ lúc chủ nhà đi vắng cho tới quy trình điều hành bảo trì nghiêm nhặt bởi chính các nhãn hàng nghỉ dưỡng bậc nhất cung ứng là điểm tốt khác lạ của mô phỏng bất động sản hàng hiệu sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo đấy, số đông cư dân được cung cấp dịch vụ quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn thế hệ, không tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mạng đẳng cấp sống” và tìm hiểu thiên hướng này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản hạng sang, hàng hiệu trong thời gian đến nhất là khi số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi từ thời gian trong khoảng năm 2017 đến năm 2022. Dự đoán đến năm 2027 con số này sẽ sắp chạm mốc 1.300, thêm 22% so mang hiện nay, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

với thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước tiếp nối triết lý lớn mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi với nhu cầu về không gian sống chữa lành bự như Tp.HCM. Ko chỉ là một công trình bất động sản thông thường, Ecovillage Saigon River kỳ vọng đem lại trải nghiệm hưởng thụ sự gắn kết mang tự dưng, sự chăm sóc cả thân-tâm-trí trong 1 không gian sống lý tưởng cho cư dân.

Tin tức

Tin tức cập nhật mới nhất

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí