Đăng ký nhận ưu đãi
và tư vấn miễn phí

Năm điều kiện biến KĐT The Global City được khách hàng xem là khu down town mới tại TP.HCM

Một khu trung tâm mới, 1 đô thị thu bé ở lối vào phía Đông của TP.HCM đang hình thành có sự tham dự của các các kiến trúc sư, thiết kế bậc nhất nhân loại.

Coi thông báo chi tiết: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Hình bao quát dự án The Global City - Masterise Homes

Trong tiến trình thành phố hóa, các thành phố đa trọng điểm đang dần hiện ra trên quả đât. Các khu trung tâm thành lập sau thường hữu dụng thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự sinh ra của một công trình quy mô bự, phức tạp và phổ biến một thể ích, thu hút những hoạt động vui chơi, giải trí, bán buôn không chỉ của cư dân nhưng mà du khách khắp mọi nơi, đôi khi còn sầm uất và hiện đại hơn khu trọng điểm hiện hữu.

Công thức chiến thắng của Singapore và Dubai

“Từ township thành downtown”: sự sinh ra của khu trọng tâm thế hệ của đô thị bắt nguồn từ sự xuất hiện của một khu thị trấn. Ấy là mô hình đã được khai triển tại các thành phố bự và vững mạnh bậc nhất nhân loại như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 ko chỉ là downtown thế hệ nhưng còn là một “thành phố” quốc tế có các lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối giao thông. Đây còn là 1 thành quả tượng trưng, kích thích sự phát triển của thị phần bất động sản xung quanh. Theo cục con số của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã tăng 421% từ sau khu này được phát triển.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được xây đắp và định vị trở nên “trung tâm kinh tế, vốn đầu tư, nghỉ dưỡng” đẳng cấp hàng đầu trên nhân loại, tích hợp phần đông dòng hình nhà sản xuất, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - tác phẩm với tính tượng trưng và tạo nên nhãn hiệu cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Sở hữu thể nói, đây là tác phẩm mang tính tượng trưng và tạo nên thương hiệu cho thành phố Dubai. Hiện giờ, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở thành tài sản đáng tìm bậc nhất ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong thành phố” được lần trước nhất vận dụng tại TP.HCM sở hữu sự hiện ra của TP.Thủ Đức. Theo đấy, khu thành phố The Global City đang được Masterise Homes vững mạnh có tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của thị trấn, là đô thị lối vào ở khu Đông.

Địa điểm kết nối tại lối vào phía Đông của thành phố

The Global City có vị trí tương đối sắp trọng tâm “cũ” của thành phố, đặc biệt đắc địa bởi vì hai mặt tiền giáp nhì tuyến phố quan trọng bậc nhất khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và trục đường Đỗ Xuân Hợp. Đặc biệt, dự án với một mặt tiền giáp sông Rạch cái và mặt còn lại giáp với khu đô thị thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí đẹp của The Global City - khu “downtown” thế hệ của TP.HCM

Nhờ vị trí đắc địa, công trình dự định thừa hưởng lợi từ nguồn nguồn vốn vào cơ sở cơ sở khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên tới 852.500 tỉ đồng, trong đó có nâng cấp cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở mang tuyến đường Đỗ Xuân Hợp mang bề rộng lên tới 60 m.

Quỹ đất bự hiếm hoi mang phổ biến nhân thể ích phức hợp

Mang lợi thế quỹ đất bự riêng lẻ sắp trung thực bụng phường, rộng 117,4 ha, dự án được quy hoạch có rộng rãi phân khu: chung cư, phải chăng tầng, villa, nhà ở phường hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán buôn... Trong đấy, diện tích phong cảnh và tiện ích công cùng cho các hoạt động vui chơi, tiêu khiển, buôn bán của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần nhiều.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất mênh mang hiếm có của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng chú ý nhất là trọng tâm thương nghiệp hạng A diện tích 125,000 m2 ở trung tâm công trình, nơi dự kiến sẽ tập hợp các nhãn hàng thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng cũng những nhân tiện ích tiêu khiển văn minh.

Tiêu chuẩn kiến thiết thi công hàng đầu quả đât

Masterise Homes đã công tyđầu cơ mạnh cho công trình township đầu tay bằng cách thức cộng tác mang các bên bậc nhất thế giới như tham mưu kiến trúc Foster+Partners, thiết kế cảnh quan WATG, kỹ thuật kiến tạo Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Kiến thiết nhà phố Soho của khu thành phố The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những xây đắp của phân khu đầu tiên trong đại thị trấn The Global City - phân khu nhà shophouse Soho, phối hợp hài hòa giữa kiến trúc đương đại và âm hưởng thành phố đặc biệt của Việt Nam để tạo nên thiết kế hiện đại, cởi mở theo chuẩn mực quốc tế.

Kỹ thuật tiên tiến dẫn dắt ngày mai

Có vai trò là trọng điểm thế hệ của đô thị, tượng trưng cho sự vững mạnh phồn thịnh và bền vững của thị trấn, những khu thành phố downtown thường là nơi tiên phong áp dụng những khoa học tiên tiến bậc nhất. Nếu Palm Jumeirah dùng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn công trình thì các tòa nhà tại Marina Bay Sands ứng dụng khoa học bền vững, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Như vậy, The Global City cũng sẽ được ứng dụng phổ quát kỹ thuật tiên tiến xứng danh “thành xã toàn cầu”. Foster+Partners - doanh nghiệp đầu tư tham vấn kiến trúc cho đại đô thị cũng là studio tiên phong xu thế thi công vững bền trong kiến trúc và xây đắp đô thị trên trái đất. Dự kiến The Global City sẽ được phần mềm công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tùng tiệm năng lượng và khoáng sản. Song song, kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và điều hành không gian thành phố để tối ưu hóa việc tiêu dùng những diện tích công cộng, đỗ xe, cộng việc nâng cao bình yên và an ninh giao thông trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)

Tin tức

Tin tức cập nhật mới nhất

đăng ký nhận ưu đãi và tư vấn miễn phí